Rau cải mèo Mộc Châu

30,000 

Rau cải mèo Mộc Châu là một loại rau sạch, một đặc sản của thiên nhiên ban tặng cho Mộc Châu, rau có vị ngọt, thanh mát. Do sự hấp dẫn và đặc sắc của rau cải mèo Mộc Châu nên loại rau sạch này hiện nay đã có mặt ở nhiều nơi.

Danh mục:

Mô tả

Rau cải mèo Mộc Châu là một loại rau sạch, một đặc sản của thiên nhiên ban tặng cho Mộc Châu, rau có vị ngọt, thanh mát. Do sự hấp dẫn và đặc sắc của rau cải mèo Mộc Châu nên loại rau sạch này hiện nay đã có mặt ở nhiều nơi. Một số địa phương ở Tây Bắc còn nhân rộng giống cải Mèo trong các hộ nông dân để phát triển thành một loại rau đặc sản có giá trị kinh tế.Rau cải mèo Mộc Châu rất dễ chế biến, dùng để nấu canh, xào, luộc hoặc ăn lẩu.

Cải mèo nấu canh

Chỉ cần thái nhỏ, đập gừng đổ nước vào đun sôi là có một bát ngon mát. Kỳ công hơn, rau cải mèo Mộc Châu có thể nấu cùng với thịt gà, thịt bò, thịt lợn băm… thêm gừng đập nát, nêm vừa súp, mì chính là có 1 bát canh ngon và đủ chất.

Rau cải mèo Mộc ChâuCải mèo xào

Rau cải mèo Mộc Châu còn hấp dẫn nếu được xào với thịt bò… Những sợi rau ngọt kết hợp với thịt bò có vị đậm đà rất riêng tạo nên nét đặc sắc cho ẩm thực vùng cao.

Cải mèo luộc

Một cách chế biến đơn giản nữa là luộc. Bạn chỉ cần vặn cải mèo thành từng khúc vừa ăn, đập ít gừng và cho it muối  vào nồi nước, sau đó đun sôi, cho cải mèo vào luộc. Chấm với nước mắm gừng ớt.

Rau cải mèo Mộc Châu

Cải mèo nhúng lẩu

Rau cải mèo Mộc Châu rất ngọt nên nhúng lẩu ăn rất ngon. Cải mèo ăn lẩu nên dùng tay để vặn ra từng khúc vừa ăn chứ ko dùng dao để cắt.

Chia sẻ bài viết : Rau cải mèo Mộc Châu
Facebook
Rau cải mèo Mộc Châu
Twitter
Rau cải mèo Mộc Châu
Pinterest
Rau cải mèo Mộc Châu
Linkedin

Thông tin bổ sung

Trọng lượng1 kg