86 Lượt xem

Cúc họa mi Mộc Châu khoe sắc

Tháng 11 ở Mộc Châu (Sơn La) xuất hiện những cánh đồng trắng muốt cúc họa mi – loại hoa cúc vốn thường được trồng ở Hà Nội như một biểu tượng đón Đông sang.

ngan ngo ngam canh dong cuc hoa mi giua cao nguyen moc chau 9996 Cúc họa mi Mộc Châu khoe sắc
Vườn cúc họa mi Mộc Châu được các bạn trẻ tới thăm và chụp ảnh kỷ niệm

Hà Nội những ngày cuối Thu đầu Đông sẽ chẳng còn đẹp và tình nếu không có những chiếc xe chở cúc họa mi len lỏi khắp phố phường.

Và cũng không biết từ bao giờ, bông hoa “báo Đông” của riêng Hà Nội đã dần xuất hiện ở nhiều vùng du lịch khác như Đà Lạt, Mộc Châu…

Những ngày trung tuần tháng 11 là thời điểm thích thích hợp để chúng ta làm một chuyến du lịch tới Mộc Châu, tới với vùng đất sơn cước hữu tình.

Không chỉ có dã quỳ vàng rực hay những cánh đồng cải trắng trải dài mà mùa này, Mộc Châu còn có cả cúc họa mi tinh khôi nhuộm trắng một góc trời giữa núi rừng hoang sơ.

Cao nguyên Mộc Châu nằm ở độ cao trên 1.050m so với mặt nước biển, được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành.

ngan ngo ngam canh dong cuc hoa mi giua cao nguyen moc chau 9996 1 Cúc họa mi Mộc Châu khoe sắc
Tuy mới đầu tháng 11 nhưng hoa cúc hoạ mi Mộc Châu đã nở sớm, bông to, nhụy vàng. Sự xuất hiện của vườn cúc hoạ mi giúp khách du lịch Mộc Châu có thêm lựa chọn tham quan, check-in.
ngan ngo ngam canh dong cuc hoa mi giua cao nguyen moc chau 9996 2 Cúc họa mi Mộc Châu khoe sắc
Giá vé vào vườn cúc họa mi tại Mộc Châu dao động từ 20.000 – 30.00 đồng/người. Vườn cúc họa mi này đã chinh phục được trái tim của không biết bao nhiêu bạn trẻ

Mộc Châu còn là nơi nhiều danh lam thắng cảnh nổi bật, thu hút du khách thập phương. Vườn cúc họa mi là một trong những địa chỉ mới đang được giới trẻ “săn lùng”.

ngan ngo ngam canh dong cuc hoa mi giua cao nguyen moc chau 9996 3 Cúc họa mi Mộc Châu khoe sắc
Cúc họa mi nhẹ nhàng, tinh khiết nên khi chọn trang phục bạn nên hạn chế tối đa họa tiết trên quần áo, đặc biệt cần tránh những họa tiết hoạt hình hay họa tiết quá lớn sẽ làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của loài hoa này.
ngan ngo ngam canh dong cuc hoa mi giua cao nguyen moc chau 9996 4 Cúc họa mi Mộc Châu khoe sắc
Bạn có thể make up với phong cách trẻ trung, trong suốt cùng son màu hồng cam hoặc hồng cánh sen ngọt ngào để có những bức ảnh hoàn hảo với cúc họa mi Mộc Châu.