52 Lượt xem

Đặc sản Mộc Châu làm say đắm lòng người

Đến với Mộc Châu bạn không chỉ được tận hưởng những cảnh đẹp hùng vĩ, hương sắc tự nhiên và con người chân chất tại nơi đây mà bạn còn phải tận hưởng những món đặc sản nơi đây nữa. Những món đặc sản Mộc Châu được làm từ những thực phẩm ngon, sạch tươi nhất khiến bạn không thể bỏ qua.

Bê chao: đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu 1 Đặc sản Mộc Châu làm say đắm lòng ngườiBê chao đặc sản Mộc Châu

Một trong những  món đặc sản Mộc Châu phải kể đến đầu tiên đó chính là món bê chao, đây là món ăn dân dã nhất trong những bữa cơm của mỗi du khách đến du lịch nhưng nó lại được khách du lịch yêu thích. Để làm cho món ăn được tuyệt hảo phải phụ thuộc vào hai yếu tố đó chính là thịt bê, các nguyên liệu và độ nóng của món ăn. Đặc biệt là độ nóng của món ăn nó quyết định tất cả, một miếng thịt kết hợp với miếng gừng già thêm chút nước tương cộng với độ nóng đã làm nên một món ăn tuyệt hảo mà không đâu sánh bằng.

Thịt trâu gác bếp: đặc sản Mộc Châu nổi tiếng

Đặc sản Mộc Châu 2 Đặc sản Mộc Châu làm say đắm lòng ngườiThịt trâu gác bếp đặc sản Mộc Châu

Một món đặc sản Mộc Châu tiếp theo đó chính là thịt trâu gác bếp, một món ăn luôn xuất hiện ở trong bữa ăn hàng ngày của người dân thái đen ở Mộc Châu. Món thịt này được làm từ bắp của những con trâu được thả rông trên các vùng núi. Sau khi đã lóc thịt rồi cắt theo thớ dọc thì sẽ ướp các gia vị rồi hun khói lên trên gác bếp để thịt se lại. Khi ăn sẽ nướng lại, khi được treo trên gác bếp thịt sẽ được se lại từ từ  vị ngọt sẽ được đọng lại làm cho miếng thịt ngon hơn. Đây cũng là một món quà mà mỗi ai khi đi du lịch tại đây đều mua về cho bạn bè và người thân.

Cải mèo: đặc sản Mộc Châu dân dã

Đặc sản Mộc Châu 3 Đặc sản Mộc Châu làm say đắm lòng ngườiCải mèo đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu được nhắc đến tiếp theo đó chính là món rau cải mèo, dù là món ăn dân dã nhưng cái vị đắng đắng lại làm cho người ta lưu luyến. Vị đắng của cải, độ mềm tươi của rau cộng với độ mặn ngọt của nước chấm làm bạn không thể cưỡng lại. Món rau cải mèo này bạn có thể luộc, ăn lẩu hay xào với thịt trâu rất ngon nhưng luộc chấm với nước mắm dầm trứng thì phải nói là tuyệt hảo, nó rất bình dị nhưng dường như hương vị của Mộc Châu được thể giữ lại ở trong cây cải mèo.

Nậm pịa đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu nap pia4 Đặc sản Mộc Châu làm say đắm lòng ngườiNậm pịa đặc sản Mộc Châu

Đặc sản Mộc Châu được nhắc tới tiếp theo đó chính là Nậm pịa, mặc dù là món đặc sản nhưng không phải khách du lịch nào cũng dám thử với món ăn này. Món ăn này khá đặc biệt nó được làm từ tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng và khi ăn thường kèm với hoa chuối hay lá bạc hà. Đặc biệt là rất hợp với thời tiết lạnh giá, nhâm nhi bát nậm pịa nóng hổi và thêm vài chén rượu thì không còn gì tuyệt vời hơn.