89 Lượt xem

Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về

Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây tháng 3 được xem là thời điểm đẹp nhất trong năm. Đến với Mộc Châu vào thời gian này bạn sẽ được trải nghiệm hái những trái dâu chín mọng và thưởng thức thành quả của mình ngay tại vườn. Nào cũng lên kế hoạch đi Mộc Châu ngay thôi.

Mùa dâu tây Mộc Châu khi nào?

Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây bắt đầu từ tháng 10 tới tháng 5 dương lịch. Thời gian cuối tháng 10 và tháng 11 dậu bắt đầu chín mọng, lúc này số lượng dâu vẫn còn ít vì mới bắt đầu bước vào vụ. Từ cuối tháng 12 tới tháng 3 dương lịch là mùa vụ chính, dâu tây nở rộ, chín mọng và trái to đều.

du lich moc chau mua dau tay thuong thuc dau chin mong va co anh xin mang ve 9589 Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về
Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây. Ảnh: Chimifarm

Dâu tây Mộc Châu được mang từ Đà Lạt và Nhật Bản về trồng thử nghiệm từ trước những năm 2010. Hiện nay, khắp Mộc Châu những vườn dâu tây, trang trại dâu tây ngày càng “mọc” lên nhiều, nổi tiếng nhất phải kể tới dâu tây Hoa Mộc Châu, dâu tây Mộc Châu Saga, dâu tây Chimi Mộc Châu… với những trái dâu ngọt và rất thơm.

du lich moc chau mua dau tay thuong thuc dau chin mong va co anh xin mang ve 9589 1 Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về
Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây thu hút giới trẻ. Ảnh: Chimifarm

Để có được những trái dâu tươi ngon và căng mọng, các vườn ở Mộc Châu phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn giống và làm đất, chăm bón. Bắt đầu chọn giống từ tháng 5, 6, 6 sau đó tới tháng 8 bắt đầu xới đất cho tơi xốp, đánh luống, bón vôi và khử chưa, tới tháng 9 thì bắt đầu gieo trồng.

du lich moc chau mua dau tay thuong thuc dau chin mong va co anh xin mang ve 9589 2 Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về
Cận cảnh vườn dâu ở Mộc Châu

Thường thì người dân Mộc Châu sẽ phủ một lớp nilon trên mặt luống để tránh sâu bệnh hoặc khi cây dâu mọc lên sẽ không bị chạm đất và cũng là cách để du khách sẽ được thưởng thức những trái dâu sạch sẽ ngay tại vườn.

Chính sự chênh lệch về nhiệt độ giữa ngày và đêm ở Mộc Châu đã mang lại những trái dâu tươi ngon. Ngoài ra, còn tùy theo lượng mưa ở Mộc Châu phù hợp với việc tưới nước để cây có những trái dâu ngon nhất.

du lich moc chau mua dau tay thuong thuc dau chin mong va co anh xin mang ve 9589 3 Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về
Những trái dâu chín căng mọng

Check-in những vườn dâu tây đẹp nhất ở Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây bạn sẽ được thỏa sức chiêm ngưỡng những trái dâu căng mọng và thưởng thức dâu chín thơm ngon tại những địa điểm nổi tiếng dưới đây:

Trang trại dâu tây Chimi Farm

Trang trại dâu tây Chimi Farm có vị trí ở rừng thông bản Áng, cao nguyên Mộc Châu. Đây là trang trại dâu có công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất ở Bắc Bộ. Chimi Farm không chỉ nổi tiếng với những loại dâu ngon, mà còn được thiết kế độc đáo mang tới những trải nghiệm mới mẻ cho du khách tham quan.

Đến với trang trại dâu tây Chimi Farm vào tháng 11 và tháng 12 là mùa dâu chín mọng đẹp nhất. Còn nếu không sắp xếp du lịch Mộc Châu được vào thời gian này, bạn có thể tới check-in sống ảo tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, tại Chimi Farm còn có rất nhiều loài hoa đẹp cho bạn thỏa sức ngắm và chụp hình.

du lich moc chau mua dau tay thuong thuc dau chin mong va co anh xin mang ve 9589 4 Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về
Tự tay hái những trái dâu chín thơm ngon

Vé vào trang trại dâu tây Chimi Farm miễn phí, tuy nhiên sẽ mất 30.000 đồng vé vào rừng thông bản Áng, sau đó từ trạm soát vé phải đi bộ chừng 1km để vào Chimi. Các bạn cũng có thể đi xe điện có gia 250.000 đồng/10 người hoặc đi bộ tới vườn dâu.

du lich moc chau mua dau tay thuong thuc dau chin mong va co anh xin mang ve 9589 5 Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về
Thỏa sức sống ảo cùng vườn dâu.

Dâu tây của trang trại Hoa cảnh Cao nguyên

Trang trại dâu tây của Công ty Cổ phần Hoa cảnh Cao nguyên nằm tại bản Áng, gần vườn Hoa Nhiệt đới và Trang trại du lịch sinh thái Hồng Công. Dâu tây Mộc Châu được du khách biết đến đầu tiên là ở Hoa cảnh cao nguyên, đây là nơi đầu tiên trồng thành công dâu tây với quy mô lớn và đảm bảo chất lượng dâu ngon, ngọt, thơm hơn so với những vườn dâu tự phát khác.

du lich moc chau mua dau tay thuong thuc dau chin mong va co anh xin mang ve 9589 6 Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về
Vừa hái dâu, vừa chụp hình

Vườn dâu của Hoa cảnh cao nguyên có diện tích khoảng 5000m được chăm chút rất tỉ mỉ, du khách khi tới tham quan có thể tự tay hái và thưởng thức dâu ngay tại vườn. Ngoài ra, ghé thăm trang trại Hoa cảnh Cao nguyên du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều loại lan rừng thuần chủng, vừa hái dâu vừa ngắm hóa và đi dạo xung quanh khuôn viên của trang trại.

Tại Hoa lan dâu tây của trang trại Hoa cảnh Cao nguyên, còn có homestay gồm 1 căn nhà sàn và 6 phòng riêng cho du khách nghỉ ngơi ngay tại vườn dâu và trải nghiệm buổi sáng thức dậy trong lành giữa rừng dâu, cùng thưởng thức các món ăn đặc sản của dân tộc Thái ở Mộc Châu. Giá vé vào trang trại Hoa cảnh Cao nguyên là 10.000 đồng/người.

du lich moc chau mua dau tay thuong thuc dau chin mong va co anh xin mang ve 9589 8 Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về
Thành quả thu được. Ảnh: Chimifarm

Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây, ngoài hai trang trại nổi tiếng ở trên các bạn có thể tham khảo vườn dâu Sunaru Tài Râu ở bản Áng, nằm cách trang trại Hoa cảnh cao nguyên khoảng 2000m.

Vườn dâu Sunaru Tài Râu nằm trên quả đồi thoai thoải với tổng diện tích lên tới 3000m2 dâu tây. Hiện đây là vườn dâu mới nhất ở Mộc Châu và đang được chủ đầu tư để đón du khách tham quan, trải nghiệm hái dâu và thưởng thức dâu, mua về làm quà.

du lich moc chau mua dau tay thuong thuc dau chin mong va co anh xin mang ve 9589 9 Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây: Thưởng thức dâu chín mọng và có ảnh xịn mang về
Mua dâu tây Mộc Châu về làm quà.

Hoặc bạn cũng có thể ghé thăm Tun Sơn với quy mô rộng lớn và nhiều giống dâu khác nhau miễn phí tham quan, chụp ảnh. Đến với vườn dâu Tun Sơn du khách sẽ được tự tay hái những trái dâu chín đỏ mọng trên những luống dâu trải dài.

Những lưu ý khi du lịch Mộc Châu mùa dâu tây

  • Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây bạn chỉ nên hái những quả chín vừa phải, để tránh dập nát những trái dâu khi vận chuyển. Với cách này khi về tới nhà thì những trái dâu vừa đủ độ chín thơm ngon và đẹp mắt.
  • Không được tự hái dâu nếu không được chủ trang trại đồng ý.
  • Khi chụp ảnh chú ý không được giẫm chân lên vườn dâu sẽ bị nát.
  • Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất ở vườn dâu tây là vào buổi sáng sớm khi bình minh.
  • Bạn có thể mua dâu tây về làm quà cho chuyến du lịch Mộc Châu. Giá mua dâu mang về dao động từ 250.000 – 350.000 đồng/tùy loại dâu.
  • Nếu muốn ăn dâu có trái đẹp, ngọt thì bạn nên mua dâu Nhật hoặc Hàn. Dâu ta thường quả bé, chua nhưng rất thơm, giá rẻ hơn.

Du lịch Mộc Châu mùa dâu tây mang tới những trải nghiệm thú vị cho chuyến khám phá vùng đất cao nguyên. Vừa được ngắm cảnh đẹp, chụp ảnh lại được thưởng thức những trái dâu ngon chín mọng. Quá hấp dẫn phải không, hãy cùng lập team để khám phá chuyến du lịch Mộc Châu sắp tới thôi.