48 Lượt xem

Du lịch Mộc Châu tháng 5, tháng 6: Tự tay hái quả

Du lịch Mộc Châu vào tầm tháng 5, tháng 6 bạn sẽ được hưởng không khí mát mẻ và thưởng thức trái cây tươi chín đầy cành.

Sau những ngày rực rỡ với hoa mận, hoa đào, những ngày đầu hè cũng là thời điểm của rất nhiều loại trái cây hấp dẫn tại Mộc Châu vào mùa.

Khỏi phải nói nhiều về các loại trái cây ở nơi này, nếu được tự tay hái và ăn ngay tại vườn những trái cây, chụp ảnh với những cây mận trĩu quả thì tuyệt hơn nhiều.

Mộc Châu chỉ các Hà Nội 180 km, đi lại thuận tiện, chỉ mất khoảng 4 tiếng lái xe, đi trong 2 ngày cuối tuần là đẹp.

Mận hậu Mộc Châu

man hau moc chau Du lịch Mộc Châu tháng 5, tháng 6: Tự tay hái quảMận chín cây chua chua ngọt ngọt.

Loại trái cây đầu tiên phải nhắc đến chính là mận. Đến Mộc Châu bạn sẽ không khó để tìm những vườn mận, nhưng nhiều nhất là ở khu vực Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường. Mận bán đầy trên đường, trong các chợ, mận được thu hoạch chở đi bán khắp cả nước.

Mận Mộc Châu nhỏ, màu tím, giòn, hơi chua, dễ ăn. Mận chấm với muối ớt hay mắm đường thì chị em nào cũng rớt nước miếng. Lên chơi nơi này đúng thời điểm, xin mời bạn ghé vào vườn mận chơi, ăn bao nhiêu cũng được, quả nào cũng được. Cứ tự tay hái lấy trái ngon trên cành. Thích mua tại vườn, tự tay hái ngay tại vườn. Còn không thì mua mận đã hái, chọn từng quả trong các thúng cũng ngon và tươi roi rói. Mận mua vài cân mới thỏa. Tranh thủ làm ít ảnh “ảo” cho người ở nhà thèm, thèm vì mận, thèm vì cảnh.

Nếu lên Mộc Châu vào ngày 27/5 thì bạn sẽ được tham gia Ngày hội hái quả Mộc Châu với các hoạt động hấp dẫn và nhiều trải nghiệm thú vị.

Đào tươi ngon

dao moc chau Du lịch Mộc Châu tháng 5, tháng 6: Tự tay hái quảĐào Pháp trái nhỏ, tươi rói.

Cùng chín và vào vụ với mận là đào. Đào ở Mộc Châu có nhiều ở Lóng Luông, là giống đào Pháp, quả nhỏ, màu vàng phớt hồng, giòn dễ ăn. Ăn trái đào này với người thích ăn chua thì vừa phải, còn không có thể chấm chút muối ớt. Đào giòn tan trong miệng.

Những trái đào không ở gần mặt đất như mận vì cây cao hơn nhưng bạn vẫn có thể tự tay hái nếu muốn. Đào tươi rói trên cành, lông tơ mượt như nhung. Hái trái đào tươi, lau sơ qua là có thể ăn ngay. Ăn giữa vườn đào mới thật thú vị. Ngỡ như mình là Tôn Ngộ Không giữa vườn đào tiên, ăn trái nào cũng được, mua bao nhiêu tùy thích.

Dâu tây Mộc Châu

dau tay moc chau Du lịch Mộc Châu tháng 5, tháng 6: Tự tay hái quảTự tay hái dâu tây ở Mộc Châu, không cần phải đến tận Đà Lạt xa xôi.

Dâu tây đã có mặt ở Mộc Châu từ khoảng 10 năm nay nhưng bắt đầu đưa vào khai thác trái và làm du lịch thì chỉ trong vài năm gần đây. Không có nhiều trang trại dâu tây như ở Đà Lạt nhưng những vườn dâu ở Mộc Châu đủ sức khiến bạn cảm thấy thích thú. Dâu tây Úc sai quả, nhưng nhỏ, có vị hơi chua chua. Dâu tây Nhật quả to, ăn ngọt, nhưng không thơm bằng.

Còn gì thích thú hơn việc được tự tay tìm những trái dâu chín mọng, hái lấy ăn ngay hoặc mua mang về. Dâu thanh thanh, chua chua, thơm dịu. Chọn ăn ngay hay mua mang về làm quà đều tuyệt.

Trái bơ thơm ngon

bo moc chau Du lịch Mộc Châu tháng 5, tháng 6: Tự tay hái quảTrái bơ nở hoa vào tháng 12 và đậu quả chín trong tháng 7

Muộn hơn mận và đào, những trái bơ Mộc Châu cho quả chín vào tháng 7. Loại quả có giá trị dinh dưỡng cao này được trồng tại Mộc Châu rất nhiều.

Bơ Mộc Châu có thịt mềm và mịn, không bị sượng như nhiều loại bơ khác. Những trái bơ xuất hiện trong các nông trại và các sạp hàng vào những ngày hè. Bơ giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bơ có thể ăn ngay tại vườn, nếu không thêm chút sữa càng ngon.