68 Lượt xem

Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc Châu

Mộc Châu – cao nguyên xanh tươi mát lành đẹp cả bốn mùa, có núi rừng hùng vĩ bao la, có thác cao suối chảy róc rách, có đỉnh Pha Luông lồng lộng gió trời mây phủ, có những đồi chè xanh bạt ngàn, đàn bò sữa nhởn nhơ gặm cỏ… Và được yêu thích nhất có lẽ là những mùa hoa đầy màu sắc, tạo nên bức tranh Mộc Châu tươi đẹp, mới mẻ theo từng tháng trong năm. Hãy xem có những mùa hoa nào của Mộc Châu khiến dân tình “đứng ngồi không yên” nhé!

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuNhững mùa hoa Mộc Châu – Ảnh: An Nghiem Xuan

THÁNG 1: HOA MƠ HOA MẬN TRẮNG RỪNG

Hoa mận xuất hiện vào thời điểm giáp Tết cổ truyền của Việt Nam, thời điểm cuối năm lạnh lẽo nhất nhưng là điều kiện thích hợp cho sắc mận trắng phủ khắp các thung lũng, có những nơi hoa trắng xóa cả một vùng như tranh vẽ, mải miết đi cũng chưa hết một vòng đồi. Vài chiếc lá xanh lọt thỏm trong màu mận trắng, nền đất nâu cũng chẳng đọ nổi với rừng mận rộng lớn kia.

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuMận nở dịp giáp Tết – Ảnh: Phong Van

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuLạc giữa chốn thần tiên – Ảnh: Phong Van

Một loài hoa khác chỉ trước thời điểm mận nở một chút, thời gian ra hoa cũng như mận, khá ngắn nên phải “canh” thật kỹ mới kịp lên Mộc Châu, tóm gọn thời điểm là hoa mơ rừng. Vốn không phổ biến như hoa mận, nhưng nếu có dịp đến Mộc Châu mùa hoa mơ, bạn sẽ được cảm nhận một Mộc Châu cũng hoang sơ và đẹp như tranh nhưng mới mẻ với hoa mơ tinh khôi ấy.

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuSắc hoa mơ – Ảnh: Mạc Kỳ

THÁNG 2 – 3: ĐÀO PHAI KHOE SẮC

Hoa mận tàn cũng là lúc xuân thực sự về với cao nguyên. Nở muộn hơn và tàn cũng muộn hơn so với những khu vườn ươm phục vụ khách chơi Tết, hoa đào đất Mộc Châu khiến người ta phải ngỡ ngàng, bởi hương sắc đào phai đã khoác lên cho Mộc Châu tấm áo mới rực rỡ, ấm áp khiến tâm hồn tươi trẻ lạ thường.

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuXuân về trên bản – Ảnh: Mai Danh Hảo

Len lỏi vào các bản làng, thung lũng, hoặc đi trên đèo của QL6 cũ cũng có thể bắt gặp hoa đào nở bên đường. Kỳ công hơn, có người còn dậy thật sớm, khi mặt trời còn chưa mọc chỉ để ngắm đào ngủ im lìm trong sương sớm cho đến khi bừng tỉnh bởi ánh nắng mặt trời.

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc Châu

Đường đèo hoa nở – Ảnh: Kai LE

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuSương sớm – Ảnh: Kai LE

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuCải trắng Mộc Châu – Ảnh: An Nghiem Xuan

Không chỉ có hoa cải trắng, tháng 11 còn đón cả những con đường dã quỳ vàng rực. Dã quỳ đơn sơ nhẹ nhàng, khiến ta có cảm giác bình yên hơn bao giờ hết. Không nhiều như Đà Lạt, Gia Lai… nhưng dã quỳ cũng khiến cho bức tranh Mộc Châu có thêm màu sắc đẹp tuyệt. Hay như hoa trạng nguyên, chẳng phải một loài hoa cao sang thì dịp cuối năm cũng nở đỏ cả con đường, bỗng khiến Mộc Châu như bước sang một thế giới mới mẻ.

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuDã quỳ vàng rực – Ảnh: Nam Chấy

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuHay vườn cải vàng khiến ai xao xuyến – Ảnh: Nam Chấy

THÁNG 12: HOA DẠI TÍM CẢ KHOẢNG TRỜI

Chẳng phải loài hoa nào được “nhớ mặt gọi tên”, chỉ là thứ hoa mọc dại ở nơi đất đai cằn cỗi, giữa đồi núi hoang sơ của bản làng nhỏ. Khung cảnh bình yên với những đứa trẻ hồn nhiên, mắt long lanh miệng cười tươi vui mặc cái giá rét. Chúng cứ vô tư sống cuộc sống bình dị bên gia đình trong căn nhà đơn sơ, vui với những trò chơi bé nhỏ bên bạn bè.

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuHoa dại tím biếc – Ảnh: An Nghiem Xuan

Ở Mộc Châu, rất nhiều thời điểm bạn sẽ bắt gặp những màu sắc diệu kỳ, không phải chỉ có hoa dại tím biếc ấy, có thể là một vườn lan nhà ai đang thời kỳ khoe sắc, có thể là vườn dâu tây quả đỏ chín mọng, những khi hoa mận tàn chỉ còn sắc xanh của lá non, hay là những thửa ruộng bậc thang mùa đổ ải… Tất nhiên rồi, Mộc Châu không chỉ có hoa, mà có rất nhiều điều diệu kỳ biến cao nguyên này thành chốn ai cũng yêu quý tìm về.

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuBình yên từng khoảnh khắc – Ảnh: An Nghiem Xuan

%name Đứng ngồi không yên với những mùa hoa đẹp ở Mộc ChâuMộc Châu đã đủ hấp dẫn bạn? – Ảnh: Kai LE

Mỗi khi muốn “chạy trốn” phố thị tấp nập, trốn khỏi cảnh lo toan giữa dòng đời, người ta sẽ có xư hướng tìm chốn yên bình, nhẹ nhàng để được tận hưởng sự thư thái trong tâm hồn, và Mộc Châu, với những mùa hoa xuyên suốt trong năm chắc chắn là nơi lý tưởng để bạn lấy lại tinh thần, tiếp thêm năng lượng cho cuộc sống.

Nguồn: Hoa Cát – Mytour