127 Lượt xem

Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!

Mộc Châu những ngày tháng 4, tháng 5 làm say đắm du khách bởi những đồi mận chín bạt ngàn, lấp ló sau những tán lá xanh là những chùm mận chín quả đỏ mọng, ngon ngọt, giòn tươi.

Mộc Châu là một vùng cao nguyên rộng lớn của tỉnh Sơn La. Không chỉ ghi dấu với những điểm đến tuyệt đẹp ở Mộc Châu như Dải Yếm, rừng thông Bản Áng, đồi chè… nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái với những rừng mơ mận ngút ngàn. Vào mùa mận chín, Mộc Châu mang một vẻ đẹp rất đặc biệt khiến cho du khách luôn khao khát một lần ghé đến.

hoa man trang moc chau 2018 5 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Thung lũng mận Mộc Châu trước khi vào mùa mận chín.

Mùa mận chín ở cao nguyên Mộc Châu, Sơn La

Cao nguyên Mộc Châu được thiên nhiên ưu ái với khí hậu thời tiết và đất đai thuận lợi cho cây mận sinh trưởng và phát triển, cho ra những trái mận chất lượng, giòn, thơm và căng mọng so với những trái mận ở khu vực khác.

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 1 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Những quả mận lúc lỉu, chín mọng trên cành.

Mộc Châu (Sơn La) được xem là vựa mận lớn nhất cả nước. Tháng 4, 5 là thời điểm mùa mận chín ở Mộc Châu bắt đầu chín rộ cũng là lúc chủ vườn bắt đầu thu hoạch. Lúc này chính là lúc trái mận thơm ngon, ngọt, tươi giòn nhất.

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 2 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Những trái mận to tròn còn nguyên phấn trắng.

Mận hậu Mộc Châu được trồng nhiều ở khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập. Ngoài ra, tại thung lũng Nà Ka – giáp ranh với xã Tân Lập và Nông trường Mộc Châu là thung lũng mận rộng đến hơn 100 ha sẽ làm bạn thổn thức trước bức tranh mùa mận chín đỏ rực rỡ. Thung lũng mận Nà Ka và những địa điểm trồng mận khác ở Mộc Châu.

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 3 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Mận được trồng nhiều ở khu vực thị trấn Nông trường và xã Tân Lập.

Đường đến thung lũng Nà Ka cũng không quá khó khăn. Nằm trên đường vào xã Tân Lập, thung lũng Nà Ka cách thị trấn Nông trường Mộc Châu khoảng 16km và chỉ 6,7km từ đồi chè trái tim.

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 4 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Nhiều bạn trẻ chọn vườn mận là điểm check in khi đến Mộc Châu.
hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 5 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Những trái mận to, ngon và rất tươi giòn.
hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 6 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Đến Mộc Châu mùa này không nên bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng mùa mận chín.

Từ trên đỉnh, phóng tầm mắt xuống thung lũng sẽ thấy cảnh tượng vô cùng mãn nhãn. Núi non trùng điệp hùng vĩ bao quanh, che chắn bản làng nằm hút sâu giữa rừng mận bạt ngàn. Con đường đất quanh co, nhỏ hẹp cũng lọt thỏm giữa những cây mận chín cành, trôi miên man giữa đất trời Tây Bắc.

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 7 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Những rừng mận chín đỏ lúc vào mùa.

Nếu ai đã từng ghé thăm Nà Ka tinh khôi màu hoa mận trắng thì cũng sẽ không khỏi thích thú cho lần “thay áo mới” này. Màu trắng của hoa giờ đây nhường chỗ cho màu đỏ rực của quả mận, màu xanh ươm của lá, hấp dẫn vô cùng.

Lang thang hết đoạn đường này đến hàng mận khác, nhìn ngắm thung lũng Nà Ka ngút ngàn những chùm mận chín mọng, căng tràn mà thích thú, mà đắm say.

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 8 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Em bé Mộc Châu đi hái mận.

Ngoài thung lũng Nà Ka, bạn có thể đến các địa điểm khác để chiêm ngưỡng mùa mận chín ở Mộc Châu như: Bản Ba Phách, bản Ba Khen, khu vực Nông trường, đường vào Ngũ động Bản Ôn… để thưởng thức trái ngon ngay tại vườn, chụp ảnh check-in, tự tay chọn lựa từng trái mận để đem về làm quà sau chuyến đi.

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 9 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Thung lũng Nà Ka là vựa mận lớn nhất của Mộc Châu.

Những trải nghiệm thú vị khi ghé thăm vườn mận hậu Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu, bạn còn có thể tham gia Lễ hội hái quả. Hằng năm Mộc Châu đều tổ chức Lễ hội hái quả để du khách được hòa mình vào không gian văn hóa độc đáo với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn như: Thi hái quả, trình bày và thưởng thức quả, tìm hiểu kiến thức về quả mận hậu Mộc Châu, tham quan các gian trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của văn hóa các dân tộc cao nguyên Mộc Châu…

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 10 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Những trải nghiệm thú vị ở Mộc Châu như tham gia lễ hội hái mận thường niên.

Sau khi đã thỏa sức khám phá những vườn mận bạt ngàn, bạn có thể đến các địa điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu như: Đồi chè trái tim, thác Dải Yếm nên thơ trữ tình, chinh phục đỉnh Pha Luông hay đến các khu chợ để được mặc thử trang phục truyền thống, thưởng thức những món ăn cổ truyền nơi đây.

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 11 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Ngoài ra có thể mua mận về làm quà cho người thân.

Bên cạnh đó, ẩm thực Mộc Châu cũng là một trong những điều khiến cho du khách khó có thể quên được khi một lần thưởng thức các món ngon nơi đây. Những món đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Mộc Châu như: bê chao, nậm pịa, thắng cố, xôi ngũ sắc, cá suối, cải mèo, ốc đá suối Bàng, cơm lam, thịt trâu gác bếp…

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 12 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản của Mộc Châu.

Để làm quà cho người thân và bạn bè, bạn nên chọn mua những quả mận tươi ngon, vỏ căng mọng, nhẵn bóng không có vết đốt của côn trùng và móng tay. Hiện giá dao động 40.000 – 50.000 đồng/kg. Loại to đẹp có giá cao hơn, 55.000 – 60.000 đồng/kg.

hen het dich den moc chau ngam rung man chin an qua do mong 9801 13 Hẹn hết dịch đến Mộc Châu ngắm rừng mận chín, ăn quả đỏ mọng!
Mận là một loại hoa quả mùa hè thơm ngon và được nhiều người yêu thích.

Năm nay, diễn biến của đại dịch Covid-19 quá phức tạp. Do đó, khi hết dịch hãy đến Mộc Châu để có cơ hội chiêm ngưỡng mùa mận chín mọng bạn nhé!