32 Lượt xem

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017 – Nét đẹp văn hóa trên cao nguyên

Những “cô” bò sữa xinh đẹp, quyến rũ tự tin trình diễn đã trở thành hình ảnh quen thuộc với những người dân Mộc Châu và du khách khi đến với cao nguyên Mộc Châu vào dịp 15/10 hàng năm. Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017 với sự tham gia của 126 thí sinh là những “cô” bò được lựa chọn từ gần 20.000 con bò sữa của Công ty Cổ phần giống bò sữa Mộc Châu (Sơn La) đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người chăn nuôi và du khách thập phương.

hoa hau bo sua moc chau 2017 6 Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017   Nét đẹp văn hóa trên cao nguyênHội thi thu hút đông đảo du khách và người chăn nuôi

Mặc dù đã là năm thứ 13 hội thi hoa hậu bò sữa được tổ chức nhưng những chủ nhân của các cô bò vẫn mất ăn mất ngủ vì háo hức trước hội thi. Khác với các cuộc thi sắc đẹp khác, sản lượng sữa và chất lượng sữa là 2 tiêu chí hàng đầu để chọn ra “nàng bò sữa” xứng đáng giành ngôi hoa hậu. Bên cạnh hàng loạt tiêu chí khắt khe về ngoại hình, thể trạng và sinh sản… Lọt vào vòng chung kết Hội thi năm nay là 17 “nàng bò” đẹp nhất, cho nhiều sữa nhất. Có bò được tham gia trình diễn tại vòng chung kết hội thi cũng là niềm vui, tự hào của những người chăn nuôi ở đây. Chính vì vậy, các chủ trang trại ở Mộc Châu cũng đã phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho các “cô” bò của mình từ nhiều tháng trước đó.

hoa hau bo sua moc chau 2017 5 Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017   Nét đẹp văn hóa trên cao nguyênCác “cô” bò được chăm sóc kỹ lưỡng trước khi bước ra trình diễn.

Hội thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu đã tôn vinh những người làm nghề nuôi bò sữa nên những người nuôi cũng hết sức chú tâm đến kỹ thuật biến các cô nàng bò sữa bình dị thành những nàng hoa hậu bò sữa.

hoa hau bo sua moc chau 2017 4 Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017   Nét đẹp văn hóa trên cao nguyênChủ bò dành rất nhiều tình cảm cho các “cô nàng” đặc biệt này.

Việc chăm bò sữa đi thi mất rất nhiều công sức nhưng những người nông dân không hề cảm thấy cực nhọc mà sâu bên trong nụ cười của họ là niềm tự hào về nghề đã nuôi sống gia đình mình nhiều thế hệ. Thậm chí, có những hộ gia đình đã 10 năm tham gia hội thi mà chưa năm nào có bò đạt vương miện hoa hậu nhưng họ vẫn nhiệt tình tham gia. Bởi trên tất cả, tại hội thi này họ được giao lưu học hỏi và cảm nhận được sự quan tâm của Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đối với mỗi hộ chăn nuôi.

hoa hau bo sua moc chau 2017 3 Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017   Nét đẹp văn hóa trên cao nguyênMọi thứ đã sẵn sàng…

Vượt lên quy mô của một hội thi, “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu” đã trở thành một lễ hội truyền thống, là nơi tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, khẳng định giá trị, chất lượng sản phẩm sữa Mộc châu, quảng bá thương hiệu, và là điểm nhấn du lịch cho vùng cao nguyên của tỉnh Sơn La.

hoa hau bo sua moc chau 2017 8 Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017   Nét đẹp văn hóa trên cao nguyênTự tin trình diễn trước đám đông.

Những “cô” bò được đeo nơ, đánh móng, ăn uống khoa học và được dạy tập đi, tập đứng thực sự đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng du khách khi đến đây.

hoa hau bo sua moc chau 2017 7 Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017   Nét đẹp văn hóa trên cao nguyênTại Hội thi năm 2017, các “thí sinh” đã đem đến cho khán giả đến xem buổi chung kết ấn tượng và đầy thú vị.

hoa hau bo sua moc chau 2017 9 Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017   Nét đẹp văn hóa trên cao nguyênHoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017

Cô bò mang số hiệu 5717 của gia đình ông Đặng Văn Thắng, thuộc đơn vị chăn nuôi Vườn Đào 1 đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác để giành ngôi “Hoa hậu bò sữa Mộc Châu 2017”. “Cô” đăng quang trong niềm vui, phấn khởi của tất cả mọi người có mặt tại hội thi, chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự đoàn kết và bền vững của nghề nuôi bò sữa ở Mộc Châu.

Thùy Mai