99 Lượt xem

Hoa Mơ Mộc Châu phủ trắng cao nguyên

“Đến hẹn lại lên” mùa hoa mơ trắng rừng như một lời hẹn của những bạn trẻ yêu cái đẹp với Mộc Châu. Mùa xuân đến là lúc đất trời Châu Mộc khoác lên mình một “bộ cánh” tinh khôi trắng muốt của những đồi hoa mơ, hoa mận, hoa cải. Vẻ đẹp của những loài hoa núi rừng khiến bất cứ ai lạc chân đến đây đều không khỏi ngẩn ngơ.

hoa mo moc chau 2019 8 Hoa Mơ Mộc Châu phủ trắng cao nguyên

hoa mo moc chau 2019 4 Hoa Mơ Mộc Châu phủ trắng cao nguyên

Những rừng hoa mơ nở trắng xoá là nguồn cảm hứng bất tận đối với người làm nghệ thuật. Những rừng mơ ấy thu hút các nhiếp ảnh gia, hoạ sĩ, nhạc sĩ đến tìm cảm hứng sáng tác. Trong không gian nguyên sơ của núi rừng tây bắc, những thân cây xù xì, khẳng khiu lại bung xoè những bông hoa đẹp và thật lãng mạn. Tất cả là nguồn nguyên liệu làm nên những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

hoa mo moc chau 2019 2 Hoa Mơ Mộc Châu phủ trắng cao nguyên

hoa mo moc chau 2019 5 Hoa Mơ Mộc Châu phủ trắng cao nguyên

Trong làn gió xuân nhẹ nhàng, những cánh hoa mơ bay bay như đưa ta vào một miền cổ tích đầy tuyết trắng. Những cánh hoa thu hút hàng ngàn du khách đến thưởng ngoạn. Bất cứ ai đến đây cũng không bỏ qua cơ hội được chụp những bức hình lung linh làm kỷ niệm. Không rực rỡ, kiêu sa nhưng vẻ đẹp giản dị, e ấp của loài hoa bé nhỏ này lại là điểm thu hút du khách khi đến với Mộc Châu mỗi dịp đầu năm để tận hưởng không gian tươi đẹp, yên bình, xua tan tất cả mỏi mệt, tất bật của cuộc sống bận rộn thường nhật.

hoa mo moc chau 2019 9 Hoa Mơ Mộc Châu phủ trắng cao nguyên

hoa mo moc chau 2019 6 Hoa Mơ Mộc Châu phủ trắng cao nguyên

Loài hoa bé nhỏ nhưng bung nở đầy rạng rỡ, kiêu hãnh như gọi mùa xuân về với núi rừng tây bắc. Những rừng hoa mơ bạt ngàn, trắng xoá có địa điểm rộng đến hàng chục ha ở cao nguyên Mộc Châu sẽ là điểm đến của nhiều du khách khắp mọi miền đất nước mỗi khi bước sang năm mới.