170 Lượt xem

Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở “trắng trời” rồi, xách ba lô lên thôi !

Mùa hoa mận Mộc Châu được ví như 1 bức tranh sở hữu gam màu trắng tinh khôi khiến xao xuyến kẻ tới người đi, Mộc Châu đang vào mùa hoa mận. Hoa nở trắng trời mảnh đất cao nguyên này, bạn có muốn lên Mộc Châu tháng 1 để tim mình “lịm” đi trước chốn thiên đàng đó?

Lên Mộc Châu vào tháng 01, tháng 02, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh về 1 “thiên đường hoa mận” – sắc trắng tinh khôi, tô điểm trong bức tranh ấy là sắc hồng phớt của đào Pháp, sắc thắm hồng của đào rừng hay màu xanh mát rượi của cỏ cây.

hoa man trang moc chau 2018 8 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

Mùa hoa mận Mộc Châu bắt đầu trong khoảng cuối tháng một cho đến đầu tháng 2, tùy thuộc vào thời tiết mà loài hoa này có thể nở sớm hay muộn. Thời gian hoa nở rộ có chu kỳ, thường kéo dài từ 2 đến 3 tuần rồi tàn. Thường thì mùa quả rơi vào tháng 4 hàng năm. Vì thế mà người ta ví hoa mận như 1 nàng thiếu nữ Tây Bắc đang ở độ xuân sắc, mỏng manh, nhẹ nhàng khó chạm tới.

hoa man trang moc chau 2018 5 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 2 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 1 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 1 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 3 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

Hoa mận Mộc Châu là loài hoa đặc trưng của cao nguyên này. Hoa mận nở thành từng chùm san sát nhau, tạo nên một khung cảnh vô cùng nên thơ và lãng mạn. Hoa mận nở trắng rừng, cả thung lũng bạt ngàn màu hoa mận trắng.

hoa man trang moc chau 2018 9 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 4 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 6 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 7 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 10 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 11 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 12 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 13 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

hoa man trang moc chau 2018 14 Mùa hoa mận Mộc Châu đang nở trắng trời rồi, xách ba lô lên thôi !

Địa điểm đẹp nhất để ngắm hoa mận Mộc Châu

Nơi trồng nhiều mận nhất Mộc Châu là khu vực xã Tân Lập, thị trấn Nông trường Mộc Châu. Tốt nhất bạn nên tìm đến thung lũng mận Nà Ka, nơi đây có hơn 100ha mận đủ cho bạn hái thỏa thích. Mùa hoa mận đẹp nhưng sớm tàn nên bạn tranh thủ lên Mộc Châu vào dịp tháng 1, tháng 2 này nhé !

Phương tiện đi Mộc Châu

Mộc Châu cách Hà Nội gần 200km có rất nhiều phương tiện đi Mộc Châu cho bạn chọn lựa.

Thông thường các bạn trẻ thường chọn cho mình phương tiện di chuyển là xe máy để có thể chủ động được thời gian và ngắm cảnh trên đường. Từ Hà Nội, bạn đi thẳng đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân hoặc Láng Hòa Lạc, theo quốc lộ 6 qua Hòa Bình là tới Mộc Châu – Sơn La. Thời gian đi khoảng 4 – 5 tiếng.

Nếu di chuyển bằng ô tô, bạn có thể tới các bến xe để mua vé. Giá vé đi Mộc Châu không quá đắt, vé ngồi khoảng 130.000 – 140.000 đồng, nếu chọn xe giường nằm giá vé 160.000 – 180.000 đồng. Bạn nên thuê xe máy ở Mộc Châu để tiện tham quan các địa điểm.

Thuê nhà nghỉ khách sạn ở Mộc Châu

Khách sạn, nhà nghỉ ở Mộc Châu có rất nhiều do đó bạn không cần băn khoăn vấn đề này. Tuy nhiên, để chọn được nhà nghỉ giá tốt cũng như ưng ý nhất, bạn có thể tham khảo thông tin tại đây.

Mộc Châu có đủ các hình thức lưu trú, từ homestay, nhà nghỉ đến các khách sạn sang trọng. Nhưng phần đông khách du lịch hay chọn hình thức nghỉ cộng đồng (homestay) vì giá rẻ, nghỉ ngơi ăn uống hợp lý. Không những thế, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống của bà con dân tộc Thái và được thưởng thức các món ăn đặc sản vùng Tây Bắc đúng điệu.

Ăn gì ở Mộc Châu

Những món ăn ở Mộc Châu đều mang đậm chất Tây Bắc với  mức giá hợp lý. Đặc biệt là các món nướng của dân tộc Thái, mang mùi vị đặc trưng của các loại gia vị vùng núi. Ngoài ra thịt trâu gác bếp là món ăn đã trở thành thương hiệu gắn liền với mảnh đất du lịch nổi tiếng này. Các món lẩu, thịt dê, cá suối… cũng được du khách yêu thích khi đến với Mộc Châu.