126 Lượt xem

Nét đẹp của những khu du lịch Mộc Châu

Bạn là một người thích du lịch, bạn bị thu hút bởi vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc nước ta. Nhưng bạn lại chưa có kinh nghiệm đi du lịch tại đây. Hôm nay chũng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm du lịch Mộc Châu để có một chuyến đi vui vẻ, thoải mái.

Những địa điểm du lịch Mộc Châu nổi tiếng

Mỗi một vùng đất Mộc Châu đều mang một vẻ đẹp riêng. Bạn có thể thỏa thích lựa chọn một địa điểm dừng chân mà không cần quá đắn đo.

Bạn có thể ghé thăm bản làng của người Mông với những vườn đào, vườn mận trắng tinh khôi. Nhưng lưu ý là bạn phải xin phép trưởng bản trước khi vào thăm.

Du lich Moc Chau 01 Nét đẹp của những khu du lịch Mộc Châu

Vẻ đẹp tinh khôi của du lịch Mộc Châu 

Đi tiếp đến trung tâm huyện bạn bắt gặp những địa danh nổi tiếng như hang Dơi, rừng thôn Bản Áng, vườn Hoa Lan, hay thác Dải Yếm,…

Du lich Moc Chau 02 Nét đẹp của những khu du lịch Mộc ChâuThác Dải Yếm vắt ngang khu du lịch Mộc Châu

Đồi chè xanh ngát ôm trọn khu du lịch Mộc Châu

Tiếp đến là nông trường bò sữa Mộc Châu với những cánh đồng cỏ xanh mướt trải rộng điểm xuốt với hình ảnh những chú bò sữa. Xen kẽ với đó là những đồi chè tươi mát.

Đi qua nông trường bạn có thể hỏi đường đến Tân Lập để ngắm nhìn vẻ đẹp của đồi chè hình trái tim, hoa dã quỷ, hoa đào, hoa mận. Nơi đây hội tụ đầy đủ vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc, vẻ đẹp của sự đa màu sắc trắng có, xanh có.

Du lich Moc Chau 03 Nét đẹp của những khu du lịch Mộc Châu

Đồi chè trái tim du lịch Mộc Châu

Đặc biệt đã đến với Mộc Châu bạn thì bạn đừng nên bỏ lỡ ruộng hoa cải Ban Phách với diện tích lên đến hàng chục mẫu ruộng chỉ toàn hoa cải.

Du lich Moc Chau 04 Nét đẹp của những khu du lịch Mộc Châu

Cánh đồng hoa cải, điểm nhấn khu du lịch Mộc Châu

Du lich Moc Chau 05 Nét đẹp của những khu du lịch Mộc Châu

Thời gian thích hợp nhất để đi du lịch Mộc Châu

Mỗi mùa Mộc Châu lại mang một vẻ đẹp riêng. Tháng 3 nơi đây ngập tràn màu trắng của hoa ban nở tinh khôi, tươi mới. Không những thế nếu đi du lịch vào thời gian này bạn sẽ được tham gia lễ Hết Chá (26/3) của dân tộc Thái. Vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 du khách sẽ đắm chìm trong màu sắc của hoa dã quỷ và hoa cải trắng. Vào thời gian cuối tháng 1 đầu tháng 2 du khách được tận hưởng vẻ đẹp của hoa mận, hoa đào nở.

Lưu ý nhỏ khi đi du lịch Mộc Châu

Khi đi du lịch các bạn hẳn là phải chuẩn bị thật kỹ những vật dụng cần thiết, tuy nhiên cũng xin lưu ý một điểm nhỏ là thời tiết Mộc Châu rất đặc biệt. Một ngày ở đây bạn sẽ được tận hưởng cảm giác của cả 4 mùa. Vì vậy bạn cần chú ý mang thêm một vài bộ quần áo thu để giữ ấm khi về chiều tối.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số khu du lịch Mộc Châu nổi tiếng cũng như một vài lưu ý. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể lựa chọn được cho mình một chuyến đi thú vị, trải nghiệm hết vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc nói riêng và vẻ đẹp của Việt nam ta nói chung.