73 Lượt xem

Ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu 2017

Đừng chần chừ gì nữa hãy xách balo lên Mộc Châu ngắm bầu trời thu cao nguyên trong vắt. Nhẩn nhơ trên những triền đồi hoa tam giác mạch đầy lưu luyến. Tận hưởng cảm giác thư thái, mát lạnh khi những hạt sương ngưng đọng trên cành lá trở thành một thứ hoa sương trong veo, lóng lánh…

Nhắc đến hoa tam giác mạch chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng đó là loài hoa gắn liền với vùng đất Hà Giang. Nhưng nếu bạn đến Mộc Châu vào những ngày đầu tháng 10 bạn sẽ rất ngỡ ngàng khi thấy hoa tam giác mạch Mộc Châu đã nở rộ. Để phục vụ nhu cầu và thu hút nhiều khách đến du lịch Mộc Châu, nhiều hộ gia đình đã trồng thành công hoa tam giác mạch tại vùng đất này.

hoa tam giac mach moc chau 5 Ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu 2017

Điểm trồng hoa tam giác mạch ở Mộc Châu

Dọc tuyến đường từ Hà Nội lên Mộc Châu bạn sẽ ko khó để bắt gặp các vường hoa tam giác mạch được trồng ngay sát đường quốc lộ, rất thuận tiện cho du khách tham quan chụp ảnh.

Từ thị trấn nông trường Mộc Châu, đi khoảng 5 km hướng về phía Tân Lập, bạn sẽ thấy những vườn hoa tam giác mạch nằm xen kẽ những đồi chè trên đường vào Ngũ Động Bản Ổn.

Hiện tại khi đến với vườn hoa tam giác mạch Mộc Châu để chụp ảnh du khách sẽ phải trả từ 10 đến 20 nghìn /1 người, không hạn chế thời gian. Vườn hoa tam giác mạch nằm bên cạnh đồi chè nên khi đến đây bạn có thể vừa chụp đồi chè, vừa chụp hoa tam giác mạch.

hoa tam giac mach moc chau 3 Ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu 2017

Bạn có thể vừa chụp đồi chè, vừa chụp hoa tam giác mạch.

hoa tam giac mach moc chau 4 Ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu 2017

Hoa tam giác mạch được trồng rất nhiều ở Mộc Châu, bạn nên hỏi người dân địa phương để tìm được những cánh đồng hoa đẹp nhất.

hoa tam giac mach moc chau 2 Ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu 2017

Vẻ đẹp quyến rũ của vùng cao nguyên sẽ làm trỗi dậy cảm xúc thăng hoa trong tâm hồn mỗi người. Đánh thức nỗi nhớ trong lòng những ai yêu cái đẹp, thích chinh phục những điều kỳ thú của thiên nhiên. Đến Mộc Châu, bạn sẽ thấy những bông tam giác mạch nảy lên từ mày lúa, mày ngô.  Loài hoa mộc mạc ấy là những cánh hoa chụm lại thành hình chóp nón, có ba mặt tam giác giữ ở giữa hạt mạch quý… Khi nở rộ thì trong vòng một tháng, hoa có màu trắng, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím, rồi cuối cùng là đỏ sậm. Hoa mọc bạt ngàn trên cánh đồng, khi mọc chênh vênh thành những nương hoa, khi lại ẩn mình lấp ló trong kẽ đá. Hoa dân dã với sức sống mãnh liệt nhưng lại có nét quý phái với gam màu trắng – hồng như hiện thân của tình yêu, hạnh phúc, thu hút bao cặp đôi đến để chụp ảnh cưới.

hoa tam giac mach moc chau 1 Ngắm hoa tam giác mạch Mộc Châu 2017

Bức tranh của đất và trời thu Cao nguyên kỳ vĩ mà lãng mạn dường như mê hoặc, hấp dẫn hơn với sắc trắng hồng trải dài tít tắp núi đồi vào mùa hoa tam giác mạch Mộc Châu.