20 Lượt xem

Ngày hội hải quả huyện Mộc Châu lần thứ 4 năm 2017

Ngày hội hải quả Mộc Châu lần thứ 4 năm 2017 diễn ra vào ngày 27/5/2017 tại khu vực Nà Ka, bản Pa Khen 1, thị trấn Nông Trường, Mộc Châu. Sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm bất ngờ.

Ngày hội hải quả Mộc Châu, nơi tôn vinh những người trồng mận

Ngày hội hải quả Mộc Châu nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu Mộc Châu; tôn vinh những người trồng mận; tạo cơ hội để những người trồng mận được giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây mận; tạo ra các sản phẩm có giá trị cao từ quá mận hậu.

Thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; tạo cơ hội hợp tác giữa ngươi trồng mận với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ quả mận hậu; góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động và tăng thu nhập cho người nông dân trồng mận của huyện Mộc Châu; Tạo sự tương hỗ giữa phát triển nông nghiệp với du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, thu hút đông đảo khách du lịch đến với Khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu.

ngay hoi hai qua o moc chau 2 Ngày hội hải quả huyện Mộc Châu lần thứ 4 năm 2017Ngày hội hải quả Mộc Châu

Phát triển du lịch

Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu lần thứ 4 năm 2017 được tổ chức gồm các nội dung: Thi hái quá, trình bày quả và thường thức quả, thi giới thiệu và tìm hiểu kiến thức về quá mận hậu Mộc Châu, tổ chức vinh danh những người trồng mận tiêu biểu, các hoạt động thể thao dân tộc, trò chơi dân gian, thi cắm trại, trưng bày, triển lãm, giới thiệu về quả mận hậu Mộc Châu, tham quan du lịch và dịch vụ hái quả, hoạt động giao lưu văn nghệ, các gian hàng ẩm thực dân tộc…

ngay hoi hai qua o moc chau 1 Ngày hội hải quả huyện Mộc Châu lần thứ 4 năm 2017Phần thi ăn mận

ngay hoi hai qua o moc chau 5 Ngày hội hải quả huyện Mộc Châu lần thứ 4 năm 2017

ngay hoi hai qua o moc chau 4 Ngày hội hải quả huyện Mộc Châu lần thứ 4 năm 2017

ngay hoi hai qua o moc chau 3 Ngày hội hải quả huyện Mộc Châu lần thứ 4 năm 2017

Đến với Ngày hội hải quả Mộc Châu, du khách có thể tự tay hái những trái mận chín đỏ sai trĩu cành.