141 Lượt xem

Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Lên với Mộc Châu, bạn sẽ phải bất ngờ bởi Mộc Châu có những nét “tình” chẳng khác nào phiên bản Đà Lạt mộng mơ của miền Bắc.

Khí hậu trong lành, mát lạnh

Mộc Châu có thể nói là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía Bắc với khí hậu ôn đới gió mùa. Cũng giống như Đà Lạt, không khí ở Mộc Châu trong trẻo đến lạ kỳ. Chính bởi điểm này mà Mộc Châu có thể hút hồn khách du lịch cả 365 ngày trong năm.

check in moc chau vn5 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Mùa hè, người ta tìm đến Mộc Châu để trốn cái nắng nóng bỏng cùng những ngột ngạt nơi phồn hoa đô thị. Còn khi tiết trời sang thu hay lập đông, nhiều du khách vẫn tìm đến Mộc Châu với nét quyến rũ rất riêng trong cái lạnh đến sớm.

Đều là những thiên đường hoa chẳng thể bỏ qua

Nếu Đà Lạt là thành phố ngàn hoa, thì Mộc Châu cũng hút khách du lịch, đặc biệt là vào tầm từ tháng 11 đến cuối năm, bởi đây là thời điểm cả cao nguyên được phủ trong sắc hoa hoang dã, đầy sức sống của vùng núi đá cao nguyên.

check in moc chau vn2 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Thật dễ dàng để liệt kê đủ thứ hoa vô cùng xinh đẹp điểm tô cho Mộc Châu quanh năm như: tam giác mạch, hoa cải trắng, dã quỳ vàng, cả những khóm hoa mơ, mận trắng tinh khôi vào cuối đông và lập xuân.

check in moc chau vn9 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

check in moc chau vn10 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Những điểm du lịch phiên bản Đà Lạt

1. Homestay siêu xinh

Nếu cho rằng Mộc Châu chỉ có cảnh đẹp hút lòng người thì bạn đã quá nhầm. Tuy chưa thể sánh bằng với các căn Homestay quá nổi ở Đà Lạt, nhưng thời gian gần đây, những căn Homestay phong cách cũng bắt đầu xuất hiện ở Mộc Châu và được cộng đồng travelholic cực yêu thích.

check in moc chau vn14 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Nằm trên triền đồi xinh xắn tại khu nông trường Mộc Châu, Mộc Châu Arena Village là tổ hợp gồm nhà hàng, bar, nhà sàn những bungalow container đầy màu sắc.

check in moc chau vn6 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Với mức giá book phòng đa dạng (250k~800k) và không gian giao hòa cùng thiên nhiên cực đẹp, những căn nhà container siêu xinh này vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách.

check in moc chau vn16 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Ngoài cái tên Mộc Châu Arena Village thì dạo mới đây, một homestay giá rẻ vô cùng xinh xắn dành cho những cuộc phượt ngắn và tiết kiệm kinh phí đã xuất hiện ở Mộc Châu. Bơ House đang là địa chỉ cực hot và lý tưởng dành cho những thần dân nghiền du lịch.

check in moc chau vn7 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Bơ House có khuôn viên cực xinh xắn với nhiều góc sống ảo siêu đẹp, từ chiếc cổng chào bằng gỗ…

check in moc chau vn12 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

…hiên nhà đầy hoa cùng những chiếc ghế mây xinh xắn…

check in moc chau vn11 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Phòng ăn ở Bơ House cũng khá xinh xắn, còn khu uống trà và giải trí cũng đều được thiết kế riêng.

check in moc chau vn15 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Những căn phòng đôi, phòng dorm ở đây được déco khá ngọt ngào và đầy đủ tiện nghi lắm nhé! Giá book phòng ở Bơ House thì quá ổn. phòng Dorm vui vẻ dành cho những team đi đông chỉ có 50k/ giường (ở thêm phụ thu 30k/ người), phòng đôi: 150k/ phòng/ đêm, phòng tập thể: 500k/ người/ 5 người (ở thêm phụ thu 70k/ người), phòng lớn: 800k/ phòng 7 người (ở thêm phụ thu 70k/ người).

check in moc chau vn13 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)
2. Những cung phượt đẹp mê hồn
check in moc chau vn21 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Trước tiên phải kể đến cung đường hình chữ S quá quen với các tay phượt ở Mộc Châu. Cung đường này thuộc huyện Vân Hồ, được coi là điểm lý tưởng cho các tay xế tranh thủ nghỉ ngơi giữa hành trình và làm vài tấm ảnh để đời cùng đồng đội.

check in moc chau vn25 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

check in moc chau vn24 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Ở Mộc Châu còn rất nhiều các cung đường đẹp như đường vào cửa khẩu Lóng Sập lên đỉnh Pha Luông

check in moc chau vn8 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

hay đường vào ngũ động Bản Ôn nhỏ nhắn quanh co được điểm tô bởi sắc xanh của lá và sắc vàng của những bắp ngô non.

check in moc chau vn23 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

3. Rừng thông Bản Áng

Rừng thông Bản Áng ở Mộc Châu chẳng khác nào một phiên bản khác của Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt. Cánh từng nằm trong khu du lịch sinh thái Bản Áng, được bao quanh bởi hồ nước tĩnh lặng và xanh trong đến mức hắt bóng cả bầu trời xanh thẳm xuống tận đáy.

check in moc chau vn26 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

check in moc chau vn28 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Với diện tích khoảng 60ha, không khí cực kỳ trong lành và mát mẻ. đường bao quanh khu rừng thì quá nên thơ. Vì thế, chúng mình có thể dành nguyên phần lớn thời gian trong ngày để thưởng ngoạn được hết vẻ đẹp ở đây với việc du hồ, đạp vịt, đơn giản là diễn sâu sống ảo. Hơn nữa, khu sinh thái Bản Áng có đầy đủ các dịch vụ ăn uống và thuê lều trại nên chúng mình có thể cân nhắc qua đêm ngay bên hồ và tổ chức một bữa tiệc nướng BBQ thịnh soạn nếu muốn.

check in moc chau vn22 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

check in moc chau vn4 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)
4. Vườn dâu tây:

Dâu tây Đà Lạt thì quá nổi tiếng với những trái dâu đỏ mọng và ngon lành, không chỉ là điểm du lịch cực hấp dẫn, mà dâu Đà Lạt còn đường xuất đi khắp mọi miền đất nước. Dâu tây Mộc Châu thì khiêm tốn hơn, nhưng không phải là không có. Thậm chí, những vườn dâu nhỏ xinh lại chính là một nét đáng yêu rất mới cho những du khách đặt chân đến mảnh đất này.

check in moc chau vn1 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Nằm cách khu du lịch sinh thái Bản Áng khoảng 1km, chúng mình có thể vào thăm vườn dâu và tự tay hái những trái dâu ngọt lành và thưởng thức ngay tại chỗ nhé!

check in moc chau vn17 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

5. Thác Dải Yếm:

Mộc Châu có đến vài con thác nhưng có lẽ đẹp nhất và nổi tiếng nhất chính là thác Dải Yếm. Thác Dải Yếm không quá lớn, với những dòng nước trắng xóa đổ thẳng từ trên cao lại mang đến cho du khách cảm giác thực mềm mại và dịu dàng.

check in moc chau vn18 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Thác nằm cách thị trấn Mộc Châu khoảng 5km theo hướng đi cửa khẩu Lóng Sập và vì đã được quy hoạch vào diện thăm quan du lịch nên đường vào thác cũng như lối tản bộ bao quanh đều được thiết kế tỉ mỉ và khá đẹp. Khuôn viên thác Dải Yếm vì thế mất đi chút hoang sơ, nhưng sự kết hợp giữa khung cảnh thiên nhiên với bàn tay con người lại khiến cho bất cứ góc nào cũng là back ground hoàn hảo để lên hình.

check in moc chau vn19 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

6. Đồi chè:

Ở Mộc Châu có hẳn một nông trường trồng chè cùng những làng chè với khung cảnh cực kỳ lãng mạn. Nếu ở Đà Lạt có đồi chè Cầu Đất được dân tình check-in nhiều nhất thì Mộc Châu lại có rất nhiều địa chỉ sống ảo cho các teen nhà mình.

check in moc chau vn20 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Du hí Mộc Châu thì chắc chắn sẽ phải có ít nhất vài ba tấm ảnh giữa mênh mang sắc xanh của những búp chè mơn mởn. Có thể kể đến những điểm được các teen nhà mình check-in nhiều nhất như: đồi chè Đài Loan, đồi chè Tân Lập 1&2 và đồi chè Mộc Sương. 3 đồi chè này đều cùng chung một hướng, khá thuận lợi nếu bạn muốn check-in đủ bộ sưu tập đồi chè trái tim của mình.

check in moc chau vn27 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Tất nhiên, ở Mộc Châu ngoài đồi chè trái tim quá đẹp, quá quen thuộc thì các bạn cũng có thể diễn sâu thêm vài kiểu tại đồi chè Suối Lìn, Vân Hồ với những luống chè song song chạy dài đến ngút mắt. Lý tường nhất để có một bức ảnh đẹp là vào tháng 3,4 đến khoảng tháng 12, vì sau đấy người dân bắt đầu cắt lá để chờ cho mùa vụ tiếp theo.

check in moc chau vn3 Những lý do nhất định phải đến Mộc Châu (Đà Lạt thứ 2 của miền bắc)

Dương Phương (tổng hợp)
Nguồn ảnh: instagram