95 Lượt xem

Rừng thông Bản Áng Mộc Châu – Bức tranh thiên nhiên hữu tình

Cứ nhắc đến Mộc Châu, mọi người thường chỉ nghĩ đến những bông hoa ban tinh khiết nở trắng xoá cả một vùng đồi xanh ngát mà bỏ quên đi mất ở nơi đây còn có một rừng thông ẩn mình tuyệt đẹp trên dãy đồi đất Feralit. Vậy thì bạn hãy thử tới Mộc Châu để khám phá rừng thông này thôi

Rừng thông Bản Áng nằm ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Nơi đây được biết đến là một điểm đến du lịch lý tưởng với những cây thông cao vút nối dài trong rừng cùng với hồ nước chạy dài theo hướng Đông – Tây đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên hữu tình. Bởi vậy, đối với các bạn trẻ thích khám và trải nghiệm những điều hoang sơ thì nơi đây thật sự rất thích hợp mỗi khi bạn đặt chân đến Mộc Châu.

rung thong ban ang moc chau dep tuyet voi 8479 Rừng thông Bản Áng Mộc Châu   Bức tranh thiên nhiên hữu tình
Những hàng cây thông vươn cao vun vút (Ảnh: insta son.ngoan.hien)
rung thong ban ang moc chau dep tuyet voi 8479 1 Rừng thông Bản Áng Mộc Châu   Bức tranh thiên nhiên hữu tình
Quả thông nhỏ xinh (Ảnh: insta voi_ii)

Có thể bạn không còn xa lạ với nhữngrừng thông rộng lớn ở hai bên đường khi tới Đà Lạt qua những thước phim truyền hình, những video ca nhạc,…Bởi vậy nếu bạn đặt chân tới rừng thông ở Mộc Châu bạn sẽ phải ngỡ ngàng và thốt lên rằng: Đây chính là một Đà Lạt thu nhỏ.

Những cây thông xanh vút, thẳng đứng kéo dài hun hút trong sâu thẳm rừng xanh trên nền đất đỏ Feralit. Tất cả đã tạo nên một bức tranh thiên nhiên thanh bình đến ngây dại. Rừng thông bản Áng ở Mộc Châu có khí hậu ôn hòa, không khí trong lành. Thế nên, khi tới đây bạn sẽ tận hưởng được thời tiết của bốn mùa trong một ngày. Sáng sớm thì mang chút se se lạnh của làn sương sớm trong tiết trời giống như đầu thu.

Rạng sáng hơn một chút thì mang theo không khí mát mẻ, sáng khoái và dễ chịu của mùa xuân và đến trưa thì nắng rực rỡ và tưng bừng nhảy nhót cho một ngày hè. Và đến tối muộn không khí trở nên rét buốt giống như mùa đông đến rồi. Tất cả đó đã tạo cảm giác thư thái, khiến khu rừng đã đẹp lại càng trở nên đáng yêu, hấp dẫn hơn. Thêm nữa, xung quanh Rừng thông bản Áng ở Mộc Châu có những nếp nhà sàn nằm thấp thoáng, ẩn hiện tạo nên khung cảnh lung linh, huyền ảo.

rung thong ban ang moc chau dep tuyet voi 8479 2 Rừng thông Bản Áng Mộc Châu   Bức tranh thiên nhiên hữu tình
Sắc cam nổi bật trong khu rừng (Ảnh: insta trangte_)

rung thong ban ang moc chau dep tuyet voi 8479 3 Rừng thông Bản Áng Mộc Châu   Bức tranh thiên nhiên hữu tình

rung thong ban ang moc chau dep tuyet voi 8479 4 Rừng thông Bản Áng Mộc Châu   Bức tranh thiên nhiên hữu tình
Mơ màng bên rừng thông (Ảnh: insta dotrungthu.ht)

Rừng thông Bản Áng ở Mộc Châu rất thích hợp cho một chuyến đi nghỉ ngơi ngắn ngày. Bạn có thể có một ngày cắm trại, thử cảm giác nướng thịt cùng lũ bạn trong một khu rừng lớn, khói toả ra ngan ngát mùi hương thì nơi đây vô cùng thích hợp. Hay đạp xe vòng vòng hít hà hương thơm đặc trung của rừng thông. Hay chụp những bức ảnh xinh tươi ở cao nguyên rộng lớn Mộc Châu. Mọi thứ sẽ thật tuyệt vời.

rung thong ban ang moc chau dep tuyet voi 8479 5 Rừng thông Bản Áng Mộc Châu   Bức tranh thiên nhiên hữu tình
Đạp xe lượn lờ đôi vòng (Ảnh: insta ha_be_be)
rung thong ban ang moc chau dep tuyet voi 8479 6 Rừng thông Bản Áng Mộc Châu   Bức tranh thiên nhiên hữu tình
Nhìn xa xăm (Ảnh: insta bonglee162)
rung thong ban ang moc chau dep tuyet voi 8479 7 Rừng thông Bản Áng Mộc Châu   Bức tranh thiên nhiên hữu tình
Thỏa sức thả dáng cùng hội bạn (Ảnh: insta bonglee162)

Đừng nghĩ rằng đến Mộc Châu là chỉ ngắm hoa ban trắng, hoa mơ, hoa mận… mà nơi đây còn có một rừng thông tuyệt đẹp đang chờ bạn đến khám phá và trải nghiệm ở đây. Hãy nhanh nhanh lên đường tới Mộc Châu thôi.