64 Lượt xem

Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng

Chưa một lần đặt chân đến mảnh đất Mộc Châu, Oanh đã cùng hội bạn dành 3 ngày để thưởng ngoạn khung cảnh núi rừng và trải nghiệm hái mận cùng người dân.
Mộc Châu – một huyện miền núi của tỉnh Sơn La, là địa điểm du lịch quen thuộc của khách du lịch. Mang trong mình vẻ đẹp mộc mạc, đặc trưng của chốn núi rừng Tây Bắc, Mộc Châu trong mắt du khách hiện ra với những vườn mận trĩu quả, đồi chè bát ngát, khung cảnh núi rừng mênh mông… Chưa kể, mới đây, cầu Bạch Long ở huyện Mộc Châu vừa được Guinness công nhận là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới.

Nguyễn Thị Oanh, 31 tuổi, sống tại Hà Nội, đã dành thời gian 3 ngày cùng hội bạn khám phá mảnh đất chưa một lần đặt chân này.

vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng
Bản Lác

“Mình chưa từng đến Mộc Châu nên muốn một lần được đến đây vào mùa mận để trải nghiệm hái mận cùng người dân. Ngoài ra, mình thích du lịch vùng núi, nó mang đến cho mình những trải nghiệm mới lạ”, Oanh chia sẻ.

vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 1 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng
Rừng thông Bản Áng

Oanh kể, nhóm Oanh có 10 người nên thuê riêng một chiếc xe 16 chỗ đưa đón và di chuyển các điểm ăn chơi trong suốt hành trình với tổng chi phí hết 5,5 triệu đồng. Oanh cùng hội bạn đã đến check-in ở Bản Lác, Happy Land, thác Dải Yếm, đồi chè Mộc Châu, vườn mận, rừng thông Bản Áng và cầu kính.

Ngày đầu tiên, hội bạn đã đến Bản Lác, rừng thông Bản Áng. “Nhóm mình xuất phát từ Hà Nội lúc 7h sáng. Đến 10h30, mình đến Bản Lác (Hoà Bình) tham quan và ăn trưa tại nhà sàn Bản Lác. Ăn trưa nghỉ ngơi xong, 13h tụi mình di chuyển lên Mộc Châu nhận phòng khách sạn rồi đi rừng thông Bản Áng”, Oanh nói.

Rừng thông Bản Áng là nơi được nhiều khách du lịch lựa chọn khi đến với mảnh đất Mộc Châu. Đến đây, mọi người được tìm hiểu, khám phá văn hóa của dân tộc Thái.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thả lỏng, hòa mình vào khung cảnh yên bình, không gian thoáng đãng giữa rừng thông. Oanh cũng như nhiều du khách có cảm giác nơi đây như một Đà Lạt thu nhỏ.

vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 2 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng
Thác Dải Yếm

Sau khi tham quan, chụp ảnh ở rừng thông, nhóm bạn trở về khách sạn nghỉ ngơi và ăn tối. “Mộc Châu buổi tối hơi buồn nên ăn tối xong nhóm mình tụ tập chém gió, hát hò…”, Oanh cho hay.

Qua ngày thứ 2, nhóm Oanh đến thác Dải Yếm, Happy Land, cầu kính. Vì hôm Oanh đi, trời râm mát nên mọi người tranh thủ dậy sớm ăn sáng và di chuyển để chơi được nhiều chỗ.

vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 3 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng
Happy Land

Oanh mách nhỏ: “Đường đi khó nên bạn nào đi xe máy thì đi xe số cho an toàn, vì đường dốc lên xuống liên tục. Nếu đi 2 người nên đi xe máy vì mình thấy cung đường khá đẹp và không khí trong lành, đi xe máy cũng thích và check-in mọi lúc”.

Thác Dải Yếm là dòng thác hùng vĩ được khởi nguồn từ hai khe nước kết hợp với dòng suối lớn. Đây được xem là báu vật chốn cao nguyên Mộc Châu. Khi đến đây chiêm ngưỡng dòng thác này, bạn cảm giác như một bức tranh hiện ra ngay trước mắt.

Nằm ở Bản Lùng, xã Mường Sang, khu du lịch Mộc Châu Happy Land có không gian rộng với các tiểu cảnh như vườn hoa, cối xay gió… trở thành điểm dừng chân quen thuộc của du khách.

vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 4 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng
Rừng thông Bản Áng cảm giác như Đà Lạt thu nhỏ

Đến ngày thứ 3, nhóm Oanh đến đồi chè Mộc Châu, vườn mận.

Đi Mộc Châu vui chơi, tham quan mà chưa đặt chân đến đồi chè Mộc Châu, vườn mận quả thật là sự thiếu sót. Mộc Châu nổi tiếng khi có nhiều đồi chè rộng bát ngát, trải dài… Nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng để cho ra đời những tấm ảnh chất lượng, mang đậm chất cao nguyên, rừng núi.

Nhóm Oanh đi lúc 7h sáng, ăn sáng và ra đồi chè. Hôm đó, trời mưa nhỏ nên vào đồi chè không ở lại lâu, ở đây nếu trời nắng check-in đồi chè sẽ rất đẹp. Vào lúc 9h, nhóm di chuyển qua vườn mận của một nhà dân xin hái mận tại vườn với giá 40.000 đồng/kg và tự hái.

vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 5 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng
Đồi chè Mộc Châu vào một buổi sáng trời mưa
vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 6 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng
Đặc sản Mộc Châu

“Cảm giác tự tay chọn được những quả mận to nhất, ngon nhất chấm với bột canh mang theo thật tuyệt. Nhóm mình còn hái thêm để mang về, nếu mọi người không tự hái, có thể mua của các chị bán chỉ 10.000-15.000 đồng/kg”, Oanh cho hay.

vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 7 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng

Ra đồi chè được 1 em bé dân tộc Thái cho mượn bó hoa sống ảo

Đến trưa, nhóm Oanh ăn trưa, về khách sạn rồi di chuyển về TP Hà Nội.

vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 8 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng

Du lịch miền núi nên nhóm Oanh chọn các món ăn bản địa, toàn thực đơn núi rừng, suất ăn 120.000 đồng/bữa/người nhưng rất đa dạng và phong phú. Ăn uống ở Mộc Châu vừa rẻ vừa ngon, quan trọng là tìm được địa điểm phù hợp.

“Mình cầm 2 triệu vi vu Mộc Châu 3 ngày 2 đêm cùng hội bạn. Mình thấy rằng, Mộc Châu rất đẹp, núi non hùng vĩ, con người thân thiện và hoà đồng. Ấn tượng về mảnh đất này với khí hậu trong lành, con người dễ mến…”, Oanh tiết lộ.

vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 9 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng
Tiện mua khăn tranh thủ sống ảo
vi vu moc chau 3 ngay cung hoi ban voi 2 trieu dong 10963 10 Vi vu Mộc Châu 3 ngày cùng hội bạn thân chỉ với 2 triệu đồng
Trên đường về, Oanh dừng ở quán cafe có điểm check-in toàn cảnh thung lũng Mai Châu (Hòa Bình).

Hải Vân