492 Lượt xem

Cầu kính Bạch Long có đường đi bộ dài nhất thế giới tại cao nguyên Mộc Châu sẽ hoạt động vào dịp lễ 30/4

20/04/22

Cầu kính Bạch Long, tổng chiều dài 632 m, đang ghi danh là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới, sẽ đón khách tham quan vào 30/4.

Cầu Bạch Long có tổng chiều dài 632 m, với phần bắc qua vách núi là 290 m, trên vách đá 342 m. Dưới cầu là vực sâu 150 m, tạo cảm giác mạo hiểm. Chiều rộng của mặt cầu là 2,4 m, phần trên vách đá là 1,5 m. Loại kính trên mặt là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm.

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm cho du khách. Cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Cau kinh bach long moc chau Cầu kính Bạch Long có đường đi bộ dài nhất thế giới tại cao nguyên Mộc Châu sẽ hoạt động vào dịp lễ 30/4
Phần cầu kính bắc qua vực sâu 150 m, xung quanh là khung cảnh núi đồi hoang sơ. Ảnh: NVCC

Ông Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng truyền thông dự án, cho biết cầu đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”. Dự kiến Guinness sẽ công bố vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

“Bên cạnh việc đã kiểm định thử tải đạt các tiêu chuẩn với hệ số an toàn cao gấp 6 lần, chúng tôi tự tin về chất lượng của sản phẩm du lịch cầu kính Bạch Long. Ngoài ra, để du khách có những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, các góc chụp ảnh đẹp, chúng tôi ứng dụng công nghệ kiểm soát tự động số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm”, ông Duy nói.

Cầu là một trong những hạng mục của quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Cầu đang trang trí cảnh quan để phục vụ du khách vào dịp nghỉ lễ 30/4 và lễ khánh thành tổ chức vào trung tuần tháng 5.

Đây là cây cầu kính thứ ba ở Việt Nam sau Cầu Rồng Mây ở Lai Châu và Cầu Tình yêu ở Mộc Châu. Những cây cầu kính dài nhất thế giới trước đó được Guinness công nhận đều ở Trung Quốc. Hiện danh hiệu cầu kính dài nhất thế giới thuộc về cầu trong khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên, 526 m.

Ông Long Trung Tâm, Chủ tịch UBND Huyện Mộc Châu, cho biết: “Việc khánh thành, đưa vào hoạt động cây cầu kính đi bộ là một trong những sự kiện lớn của huyện Mộc Châu và tỉnh Sơn La. Địa phương đang chuẩn bị tổ chức buổi lễ chu đáo phục vụ du khách đến, nhằm tạo sức lan tỏa, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Mộc Châu, Sơn La và vùng Tây Bắc”, ông Tâm cho biết.

Cũng trong dịp khánh thành, huyện Mộc Châu chỉnh trang đô thị, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, vệ sinh môi trường, thành lập tổ công tác đảm bảo an ninh… để phục vụ du khách.

Giá vé trải nghiệm cầu kính trong các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650.000 đồng một người lớn, trẻ em 1-1,4 m là 450.000 đồng. Giá vé ngày thường giảm 100.000 đồng. Người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công giảm giá vé trong ngày thường là 400.000 đồng một người lớn và 250.000 đồng với trẻ em. Trẻ dưới 1m được miễn phí.

Ngoài cầu kính, ngày 29/4, khu vui chơi sẽ đưa vào phục vụ du khách các hạng mục như nhà hàng Tabamboo được dựng từ 60.000 cây tre tầm vông, tham quan Hang động Chim Thần, Zipline, đường trượt Air Sline, khu vui chơi ngoài trời Bouncing Clound…

Lan Hương/Vnexpress