3762 Lượt xem

Cầu kính Bạch Long Mộc Châu đón trên 4000 lượt khách ngày đầu mở cửa

01/05/22

Đúng vào dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Mộc Châu chính thức mở cửa cầu kính Bạch Long dài nhất thế giới. Đây không chỉ là cầu kính dài nhất Việt Nam mà còn là cầu kính dài nhất thế giới vượt qua nhiều đối thủ ở Trung Quốc.

Cau kinh bach long moc chau 30 4 1 Cầu kính Bạch Long Mộc Châu đón trên 4000 lượt khách ngày đầu mở cửa
Cầu Bạch Long có tổng chiều dài 632m. phần cầu kính được bắc qua 2 núi dài 285m, rộng 2,4m.

Cầu kính Bạch Long được xây dựng tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châucó tổng chiều dài 632m. Đây là cầu kính thứ 3 tại Việt Nam, sau Cầu Rồng Mây ở Lai Châu và Cầu Tình yêu cũng ở Mộc Châu.Du khách tới đây sẽ được trải nghiệm phần cầu kính được bắc qua 2 núi dài 285m, rộng 2,4m với các mảng kính cực lớn. Cầu kính đã được thẩm định theo tiêu chuẩn Quốc tế. Cầu kính Bạch Long đã trở thành “lý do” để nhiều du khách trong và ngoài tỉnh chọn Mộc Châu là điểm đến trong kỳ nghỉ lễ.

Cau kinh bach long moc chau 30 4 3 Cầu kính Bạch Long Mộc Châu đón trên 4000 lượt khách ngày đầu mở cửa
Cây cầu bắc qua núi với cảnh đẹp hùng vĩ.

Hiện tại, Cầu kính Bạch Long đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”. Đây cũng trở thành niềm tự hào của nhiều người dân Việt Nam đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong dịp Lễ thống nhất đất nước.

Cau kinh bach long moc chau 30 4 2 Cầu kính Bạch Long Mộc Châu đón trên 4000 lượt khách ngày đầu mở cửa
Phần cầu bắc qua vực sâu tạo cảm giác mạnh cho du khách.

Nối tiếp cầu kính là phần lối đi bộ dài 370m trên vách đá, vực sâu 150m. Ở đây còn có nhiều điểm được thiết kế có thể nhìn toàn cảnh khu du lịch để du khách có thể thoải mái chụp những bức ảnh đẹp nhất. Cầu kính Bạch Long là một trong những hạng mục của quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island. Ở đây còn có còn có khu vui chơi đa năng với dịch vụ các trò chơi mạo hiểm, khu vui chơi trẻ em, quảng trường, nhà hàng và resort… Đáp ứng nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của đông đảo các đối tượng du khách.

Cau kinh bach long moc chau 30 4 5 Cầu kính Bạch Long Mộc Châu đón trên 4000 lượt khách ngày đầu mở cửa
Phần lối đi bộ dài 370m trên vách đá, vực sâu 150m.
Cau kinh bach long moc chau 30 4 4 Cầu kính Bạch Long Mộc Châu đón trên 4000 lượt khách ngày đầu mở cửa
Từ sớm đã có rất đông du khách xếp hàng mua vé để được lên cầu trải nghiệm.

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5/2022, Khu du lịch Mộc Châu Island đã đón trên 4000 lượt du khách đến thăm quan và trải nghiệm. Những sản du lịch mới lạ, hấp dẫn mang tầm cỡ quốc tế đã làm phong phú thêm cho hoạt động du lịch tại khu du lịch quốc gia Mộc Châu. Đồng thời góp phần giúp huyện Mộc Châu từng bước phục hồi du lịch sau thời gian vắng khách do đại dịch Covid-19.

Thùy Mai – Đức Cường – Nguyễn Vân – Anh Đức