56 Lượt xem

Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

01/05/20

“Phượt” là cụm từ chỉ những nhóm du lịch “bụi” hay du lịch bình dân, có thể dừng chân ăn uống, ngủ nghỉ ở bất cứ nơi nào. Có lẽ vì tính chất tự do, mà phong trào “phượt” ngày càng trở nên quen thuộc, đặc biệt là trong giới trẻ. Tuy nhiên, sự thoải mái ấy dường như đang tỷ lệ nghịch với ý thức của một bộ phận “phượt thủ”.

Chuyện phượt của người trẻ đã quá cũ để người ta nhắc đến, nhưng chưa bao giờ thôi hết nhức nhối, khi càng ngày ta càng thấy nhiều hơn những ấn tượng xấu xí của người trẻ khi du lịch kiểu này. Nẹt pô gây náo loạn khu dân cư, ngủ giữa đường, bẻ hoa hướng dương, dẫm nát vườn hoa, vẽ bậy lên di tích, để lại rác tại điểm thăm quan, … là những thứ người ta có thể đọc được trên google với hàng triệu kết quả chỉ trong vài giây tìm kiếm. Vì thế, không khó lý giải khi nhiều người nhìn những nam, nữ thanh niên đi xe phân khối lớn, mặc quần áo bảo hộ trên đường bằng cái nhìn thiếu thiện cảm.

Đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay 1 lượng lớn phượt thủ đổ về Mộc Châu. Tuy nhiên, một bộ phận ý thức rất kém làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Vô ý thức thay vì tích cực quảng bá du lịch cho địa phương mình đến. Nó không chỉ làm cho hình ảnh phượt thủ trở nên méo mó trong con mắt nhiều người, mà còn có thể đưa bản thân người phượt và những người xung quanh vào những tình huống nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng. Đáng buồn hơn, những ứng xử kém đẹp như thế lại rơi vào giới trẻ, độ tuổi được tiếp cận nhiều đến văn hóa, văn minh.

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 1 400x473 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 2 400x598 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 3 400x476 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 4 400x599 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 5 400x520 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 6 400x538 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 7 400x581 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 8 400x573 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 9 400x365 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 10 400x515 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 11 400x693 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 12 400x573 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 13 400x431 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 14 400x637 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

phuot thu y thuc kem du lich moc chau 15 400x587 Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!

Hãy là những “phượt thủ” CÓ Ý THỨC. Đừng phá nát sự yên bình của chúng tôi!