29 Lượt xem

Ngày hội hái quả Mộc Châu 2022

17/05/22

Nếu bạn đã yêu mến Mộc Châu từ lâu mà chưa có dịp ghé thăm hay đã không ít lần đến với cao nguyên xinh đẹp này thì cũng đừng bỏ qua Ngày hội hái quả vào ngày 22/5 tại thung lũng Nà Ka, tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông Trường Mộc Châu sắp tới nhé.

man hau moc chau t5 Ngày hội hái quả Mộc Châu 2022
Mận Mộc Châu ngon, giòn nức tiếng.

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất vùng núi phía Bắc, nổi tiếng với cảnh quan kỳ vĩ, đồi chè xanh mướt, rừng thông Bản Áng, thác Dải Yếm,…và đặc biệt là thung lũng mận rộng hơn 100ha. Chính những nét đẹp đó đã thu hút đông đảo khách du lịch tìm đến đây trải nghiệm, khám phá.

thung lung man na ka Ngày hội hái quả Mộc Châu 2022
Thung lũng mận Nà Ka có nhiều nhà vườn khác nhau cho khách tham quan, hái mận. Mận được trồng trải dài hàng trăm ha nối liền nhau.

Lễ hội diễn ra cả ngày, bao gồm các hoạt động thi ăn và hái quả, trình bày và thưởng thức quả, tổ chức vinh danh những người trồng mận tiêu biểu. Du khách được theo dõi thi cắm trại, trưng bày ẩm thực dân tộc và các chương trình văn nghệ, tham gia trò chơi dân gian như kéo co, rồng ấp trứng; và tham gia trực tiếp trò chơi đi cầu kiều, bắn nỏ, ném bóng.

Chương trình là dịp để giới thiệu, quảng bá sản phẩm mận hậu của Mộc Châu. Lễ hội tôn vinh người trồng mận, tạo tương hỗ giữa phát triển nông nghiệp và du lịch, thu hút khách du lịch đến Mộc Châu. Lượng mận bán ra cho khách vào dịp này dự kiến có thể đạt hàng chục tấn.